Loại rau rẻ bèo nhưng giúp khử sạch độc tố trong măng hiệu quả, lại hết đắng mềm ngon

Khử độc măng với rau ngót

mang

Khử độc măng bằng cách ngâm qua đêm

Măng sau khi bóc tách bẹ, bạn rửa sạch với nước lạnh, thát lát hoặc tước mỏng. Sau đó, bạn ngâm măng qua đêm với nước sạch. Cách này sẽ giúp đào thải thành công độc tố có trong măng.

nhung-cach-khu-doc-mang-tuoi-an-toan-hieu-qua-1_800x400

Khử độc măng bằng cách ngâm trong nước vo gạo

Sau khi luộc măng với nước sạch, bạn chỉ cần ngâm măng vào nước vo gạo qua đêm, sau đó xả lại với nước lạnh là được. Măng sẽ mềm ngon, không bị đắng, quan trọng hơn lại vô cùng an toàn cho sức khỏe.

Khử độc măng bằng cách luộc cùng ớt nguyên quả

Khi luộc măng, bạn chỉ cần đun ngập nước + 1 quả ớt. Khi măng chuyển sang màu vàng nhạt, măng mềm ngon thì tắt bếp, xả lại với nước sạch. Vị cay có trong ớt sẽ giúp khử sạch vị đắng của măng hiệu quả.

Những lưu ý để khử độc măng hiệu quả:

– Khi sơ chế măng bắt buộc phải thái lát mỏng/ hoặc xé sợi mới có thể khử sạch độc tố trong măng hiệu quả.

– Luộc măng từ 2 đến 3 lần. Chú ý, phải đổ nước cũ và luộc lại bằng nước mới.

– Nếu măng hết đắng, mềm chứng tỏ măng đã sơ chế thành công, an toàn, có thể mang đi chế biến.

Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

Share This Post: