Trang nhất
0868.459.970
0931.708.655

Người vận chuyển tình thương trong mùa dịch

Thứ năm, 23:59:03 12/08/2021

(ceotoancau.vn) Trong đợt lũ lụt miền Trung, Đại đức Thích Pháp Như đã vận động các bạn đồng tu, các mạnh thường quân tổ chức nhiều chuyến hàng cứu trợ và đã xây dựng được 7 căn nhà tình thương sau bão cho bà con vùng lũ. Khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại vào tháng 5/2021, Đại đức tiếp tục hướng về TP.HCM với tình cảm chia ngọt, sẻ bùi với khẩu hiệu “Tất cả vì một Việt Nam không còn COVID”.

Đại đức Thích Pháp Như chung tay vì người nghèo.

Những mất mát, đau thương và sự khó khăn của bà con vùng dịch trong thời điểm này là không thể đong đếm được. Nhưng trong hoàn cảnh gian khó, bên cạnh sự chăm lo, trợ giúp kịp thời của Ðảng, Nhà nước, các cấp chính quyền còn có sự đồng lòng, sẻ chia của Tăng Ni và Phật tử cả nước phần nào đã giúp người dân vùng dịch thêm ấm lòng, vững tâm vượt qua khó khăn, từng bước khôi phục cuộc sống. Thật cảm động khi chứng kiến hình ảnh những chuyến xe chở hàng cứu trợ được Đại đức Thích Pháp Như hối hả phân bổ để đến với bà con đang gặp khó khăn trong các khu phong tỏa.

Đại đức cùng các Phật tử và mạnh thường quân đã đóng góp hơn 1 tỷ đồng cho người nghèo..

“Gửi chút tình đến bà con vùng dịch” đó là phương châm mà Đại đức Thích Pháp Như đã cùng với Phật tử và các mạnh thường quân đã và đang làm nhằm hỗ trợ các chùa, tự viện và bà con vùng dịch trong thời gian qua với tổng kinh phí trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Đại đức Thích Pháp Như là một du học sinh chuẩn bị theo học Tiến sĩ toàn phần của học bổng ICCR tại trường đại học Quốc tế Nalanda, bang Bihar, Ấn Độ.

Đại đức Thích Pháp Như là một du học sinh đang chuẩn bị theo học Tiến sĩ toàn phần của học bổng ICCR tại trường đại học Quốc tế Nalanda, bang Bihar, Ấn Độ, nhưng tới ngày nhập học thì đại dịch COVID-19 bùng phát trên thế giới trong đó có Ấn Độ và Việt Nam. Chưa thể nhập học, thời gian ở Việt Nam từ cuối năm 2020, trong đợt lũ lụt miền Trung, Đại đức đã vận động các bạn đồng tu, các mạnh thường quân tổ chức nhiều chuyến hàng cứu trợ và đã xây dựng được 7 căn nhà tình thương sau bão cho bà con vùng lũ.

Các Phật tử cùng Đại đức Thích Pháp Như tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch. 

Khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại vào tháng 5/2021, một lần nữa Đại đức tiếp tục hướng về TP.HCM với tình cảm chia ngọt, sẻ bùi với khẩu hiệu “Tất cả vì một Việt Nam không còn COVID”. Đại đức đã cùng với Phật tử, mạnh thường quân tiếp nhận tịnh tài, tịnh vật để chia sẻ khó khăn đến với người dân các chùa, các tự viện và hỗ trợ người dân khu cách ly phong tỏa dịch bệnh COVID-19. Hàng ngày, các loại lương thực từ rau, củ quả đến gạo, nước tương, đường, bột ngọt… từ các địa phương gửi về TP.HCM đều được Đại đức tiếp sức cho bà con vùng dịch đang trong cơn khố khó, hoạn nạn. Do phải giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, đời sống của người lao động nghèo ở TP.HCM gặp muôn vàn khó khăn. Việc chia sẻ khó khăn với người dân của Đại đức và các nhà hảo tâm còn thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc “người trong một nước thì thương nhau cùng” góp phần lan tỏa tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của đạo Phật.

Không ngại nguy hiểm, khổ cực với gần 300 tấn hàng hóa đã được Đại đức Thích Pháp Như và các Phật tử, mạnh thường quân chia sẻ đến với bà con phương Nam.

Gần 300 tấn hàng gồm tịnh tài, tịnh vật đã được Đại đức Thích Pháp Như chia sẻ đến với bà con phương Nam. Trong hơn 2 tháng qua. Đại đức đã kết hợp với các bạn đồng tu, Phật tử, mạnh thường quân hỗ trợ rau củ quả (Trong đó có 21 tấn hỗ trợ công nhân và người dân Bình Dương; 17 tấn hỗ trợ Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam  TP.HCM; hơn 200 tấn cúng dường Học viện Phật giáo Việt Nam Cơ Sở II; cúng dường các chùa trong TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương và Tây Ninh để các chùa vừa sử dụng vừa hỗ trợ người dân đang bị cách ly quanh các chùa; hỗ trợ rau củ quả đến Ủy ban MTTQVN quận Bình Thạnh; hỗ trợ chương trình Tủ lạnh yêu thương của Mặt trận tổ quốc quận Bình Thạnh kết hợp với quận Đoàn; hỗ trợ bếp ăn của BCH Công an phường 22 quận Bình Thạnh; hỗ trợ bếp ăn cho các chiến sĩ canh chốt chặn của Bệnh viện dã chiến quận 2; hỗ trợ các bếp ăn của các đội nhóm tình nguyện tại TP.HCM; hỗ trợ khu phố 5 và các khu phố thuộc phường 22 quận Bình Thạnh; trao tặng 14,5 tấn gạo; 25 ngàn khẩu trang; 400 cái chăn; 100 bộ đồ bảo hộ; 264 đòn bánh tét và 664 phần quà gồm mì gói, nui, dầu, đường, bột ngọt, nước tương, hạt nêm gởi đến những khu cách ly…

Hỗ trợ người nghèo khó khắn trong đại dịch Covid-19 bùng phát.

Khi được hỏi dịch COVID còn diễn biến phức tạp, nhiều người ngại ra đường hay tiếp xúc chỗ đông người. Vậy Thầy có cách nào vẫn giữ được sự an toàn cho bản thân trong quá trình thiện nguyện của mình? So với các y bác sĩ, tình nguyện viên “tuyến đầu” đang trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân F0 thì thầy có đáng gì đâu. “Thầy và các Phật tử tự nguyện là “tuyến đuôi” để hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu để giúp đỡ cho bà con. Do đặc thù công việc nên Thầy thường xuyên tiếp xúc với các tài xế, đội ngũ vận chuyển và bốc xếp rồi trao quà đến người dân các khu phong tỏa… Nếu nói không sợ thì không đúng. Nhưng tình thương đã lấn áp đi nỗi sợ. Thầy nghĩ rằng, nếu ai cũng sợ thì ai sẽ cứu người. Chính vì vậy, Thầy luôn nhắc nhở bản thân và các anh em luôn giữ 5K để giữ an toàn cho mình và mọi người”, Đại đức tâm sự.

Đại đức Thích Pháp Như kêu gọi sự nỗ lực chung tay của tất cả mọi người cùng nhau nhằm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Với tâm nguyện luôn được tiếp sức cho bà con vùng dịch, Đại đức Thích Pháp Như cũng xác định: “Dịch chưa ngưng, thì chưa dừng hỗ trợ bà con”. Và trong lúc này, Đại đức rất cần sự nỗ lực chung tay của tất cả mọi người cùng nhau nhằm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc lan tỏa tinh thần đoàn kết dân tộc, ý chí tự lực tự cường của người dân trong đại dịch. Những phần quà trao tặng tuy nhỏ nhưng đó là tấm lòng yêu thương mà Đại đức cùng với các bạn đồng tu, các Phật tử, mạnh thường quân đã đóng góp nhằm động viên những người lao động nghèo, người gặp khó khăn chịu ảnh hưởng do dịch bệnh để phần nào giúp bà con nỗ lực vượt qua những khó khăn để sớm trở về cuộc sống bình thường, an lành và hạnh phúc.

Đại đức Thích Pháp Như cũng xác định: “Dịch chưa ngưng, thì chưa dừng hỗ trợ bà con”.

Để duy trì công việc thiện nguyện lâu dài, nhất là trong thời điểm dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp, rất mong sự phát tâm ủng hộ của quý Phật tử, mạnh thường quân gần xa. Mọi sự phát tâm xin quý vị liên hệ trực tiếp: ĐĐ. Thích Pháp Như (Văn Đức Vĩnh)/ ĐT: 0938 414 740 – Số tài khoản 0071003828066 Vietcombank chi nhánh Hồ Chí Minh.

Hồ Đức

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đoàn thiện nguyện Mỹ Hoàng - Hồng Thám mang trái tim nhân ái chia sẻ suốt hành trình mùa dịch

Ca nhạc sĩ Vũ Tuấn: “Tân Phượng Hoàng” tung cánh

Người vận chuyển tình thương trong mùa dịch

Huyện Mê Linh, (Hà Nội): Tuổi trẻ xã Liên Mạc xung phong vào tuyến đầu chống dịch Covid-19

“Lão đại chơi tượng cổ”: Ngườì lưu giữ hồn gốm Nam bộ xưa

Tưng bừng hội hè huyện Bình Chánh với chủ đề “Hè vui, khỏe, bổ ích, an toàn

“Những cánh chim không mỏi” đến với bà con nghèo trong dịch Covid-19 tại Cam Ranh

Những cánh chim không mỏi trao yêu thương về Đồng Tháp

Thương hiệu Sạc Nhanh – Giải pháp tiêu biểu cùng TP.HCM hướng đến Đô Thị Thông Minh

Người mẫu Hoàng Ngọc Hà: “Cô công chúa nhỏ” chính thức khẳng định mình trên con đường nghệ thuật

Nhà thơ Trần Hữu Đạt: Cánh phượng hồng rực rỡ/ Rộng mở hạnh phúc tràn/ May mắn suốt miên man/ Chứa chan hồn phơi phới

Chuỗi cà phê Ông Bầu mở quán lớn nhất tại Bình Dương

Thả hồn theo năm tháng cùng thơ

Tác giả Trần Hữu Đạt: "Đông Tây kim cổ... Tây Thi/Ở nhà đối ẩm, Cô-vi sợ gì?"

Các tôn giáo trên thế giới hành lễ ra sao để tuân thủ giãn cách xã hội thời COVID?

Phùng Ngọc Huy tuyên bố giành được quyền nuôi con Mai Phương

Cuộc 'chiến đấu' 10 ngày với Covid-19 của một tiến sĩ người Việt ở Thụy Sĩ

Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2019 Nguyễn Thị Diệu Thúy: Nhìn lại sau một năm đăng quang

Hoa hậu Lê Thị Kim Cúc: “Phụ nữ ơi, hãy cùng tự tin & tỏa sáng”

Nhà đầu tư cuống cuồng tìm nơi trú ẩn khi virus corona bùng nổ toàn cầu

'Giật mình' trước thành phố tối mật của Nga: Đi trước Mỹ, Nhật nửa thế kỷ

"Hotgirl" Thảo Trang & ước mơ người thiếu nữ

Nhà tiên tri Vanga và những tiên đoán về dịch bệnh

[Infographic] WHO giải đáp về việc hút thuốc có thể diệt được virus Covid -19 hay không?

Bốn người tham gia bữa tiệc của Thành Long bị nhiễm Covid-19

Cụ ông già nhất thế giới qua đời

Ưu đãi “cực sốc” từ Trung tâm Giải Trí Tổ Chức Sự Kiện ROSA chúc mừng Ngày 8/3

TP.HCM: Ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển điện mặt trời áp mái giữa công ty BCG ENERGY và Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu Công nghiệp TP.HCM

Nghệ sĩ ưu tú, nhạc sĩ Thế Hiển chia sẻ hạnh phúc trong tiệc cưới ở tuổi 65

Họp ra mắt Ban vận động thành lập Chi hội Yến sào Bình Thuận

Chi hội yến sào Kiên Giang họp bàn về nạn bẫy bắt chim yến

Giải pháp tiếp thị trực tuyến - cơ hội mở rộng thị phần cho doanh nghiệp

Việt Nam đứng thứ 4 trong cuộc thi Olympic Tin học quốc tế

Khai mạc triển lãm Thương mại sản phẩm Đài Loan - Taiwan Expo 2019

Lần đầu tiên tại Việt Nam, VIB đưa về giải pháp công nghệ thẻ hàng đầu Smart Card

Tiết lộ những điểm đến tuyệt vời trên thiên đường biển đảo Quy Nhơn dịp lễ 2/9

Tuyệt chiêu giúp truy cập Internet ổn định và an toàn hơn trên smartphone

Panasonic ra mắt bình nước nóng đầu tiên không cần bảo trì

Anker giới thiệu loạt sản phẩm điện tử tiêu dùng tại Việt Nam

TP Hồ Chí Minh – Long An: Kết nối phát triển

Thu phí ô tô vào nội đô để giảm ùn tắc giao thông: Có khả thi?

CenGroup công bố dự án đầu tư pin thông minh Mopo

Sắp diễn ra diễn đàn đối đầu thương mại Mỹ - Trung và Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU

Giá xe ôtô hôm nay 14/7: Mitsubishi Xpander có giá 550-620 triệu đồng

Chủ động là yêu cầu tiên quyết trong thực thi EVFTA

Make Up 5AC tổ chức hội thảo nâng cao kỹ năng kinh doanh online

Đừng nên mua ô tô khi chưa có nhà

Giá vàng hôm nay ngày 13/7 vẫn trụ ở mức cao

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Đông Tây Kết Hợp Vì Sức Khỏe Cộng Đồng
- Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Văn Vượng
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Trần Quốc Trường
- Phụ trách miền Bắc: Thịnh Đức
- Phụ trách miền Nam: Khánh An
- Địa chỉ: 16 Đường 24, P.Bình Trưng Tây, Quận 2, TP.HCM
- Hotline: 0931 708 655
- Email: info@dongtayy.vn
- Bản quyền thuộc về Thế Giới Doanh Nhân VietTop
Copyright ©2019 dongtayy.vn - Cẩm nang thuốc. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited.
qc-chanweb
addRight