Trang nhất
0868.459.970
0931.708.655

Bếp trưởng Lê Nguyễn Hoàn Long: Người thổi hồn cho ẩm thực Việt

Thứ bảy, 14:26:10 11/04/2020

(trithuccongnghe.vn) Người nước ngoài khi đến TP.HCM có thể sẽ bất ngờ khi một lần thưởng thức món ăn của Lê Nguyễn Hoàn Long. Chàng trai trẻ với năng khiếu bẩm sinh cùng sự tôi luyện và niềm đam mê bất tận chẳng những biết cách“thổi hồn” vào những món ngon Việt mà còn nghiễm nhiên trở thành “chàng nhạc trưởng tài hoa” có thể tạo nên những “khúc biến tấu” cho ẩm thực phương Tây.

Bếp trưởng Lê Nguyễn Hoàn Long là Ủy viên Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam

Cùng với sự phát triển của ngành du lịch, ẩm thực Việt cũng được biết đến ngày càng nhiều trên toàn thế giới, được nhiều tổ chức uy tín xếp hạng, đánh giá và  khuyến nghị cho du khách khi đến Việt Nam. Nhiều món ăn thuần Việt đã nổi danh trên toàn thế giới, được khách du lịch háo hức mong được một lần thưởng thức. Góp phần định vị những món ngon trên bản đồ ẩm thực thế giới là đội ngũ đầu bếp tài năng, tâm huyết, yêu nghề được mệnh danh là những “chuyên gia phù thủy của ngành ẩm thực”. Lê Nguyễn Hoàn Long là một trong số đó.

Lê Nguyễn Hoàn Long được mệnh danh là một trong những “chuyên gia phù thủy của ngành ẩm thực”.

Chàng bếp trưởng tâm sự: “Món ăn Việt Nam đặc biệt phổ biến vì nguyên liệu tươi, hương vị sâu sắc và cân bằng gia vị. Ngành công nghiệp ẩm thực trong nước cũng đang phát triển. Tôi tự hào được đứng trong hàng ngũ đầu bếp giúp lan truyền, tạo tầm ảnh hưởng cho ẩm thực Việt Nam ra toàn thế giới”. Ẩm thực Việt là đại diện cho văn hóa Việt. Từ lâu, đó là niềm tự hào của hàng triệu người Việt. Tùy theo địa lý, vùng miền, các món ăn có hương vị màu sắc riêng, từng địa phương có món đặc trưng riêng, có giá trị riêng đối với sức khỏe. Lê Nguyễn Hoàn Long cho biết thêm: “Trong cuộc đời hoạt động kinh doanh và làm văn hóa ẩm thực, tôi đã trải qua nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Tôi đam mê nghề bếp từ khi còn rất trẻ. Ban đầu, tôi làm trợ lý đầu bếp chuyên nấu các món ăn Việt. Sau đó, tôi nghiên cứu và sáng tạo ra các món ăn phương Tây/châu Âu theo phong cách riêng. Chế biến món Tây giúp tôi hiểu thêm về văn hóa phương Tây”.

Đầu bếp Lê Nguyễn Hoàn Long cho biết: Chế biến món Tây giúp tôi hiểu thêm về văn hóa phương Tây”.

Hơn 16 năm kinh nghiệm làm việc trong thế giới ẩm thực, điều làm nên tên tuổi của Bếp trưởng Lê Nguyễn Hoàn Long là khả năng tăng cường hương vị khác nhau của các món ăn truyền thống Việt Nam để phục vụ khẩu vị của người bản xứ đến từ các quốc gia khác nhau. Ẩm thực của anh độc đáo ở chỗ, anh giữ được hương vị vốn có của các món ăn truyền thống Việt Nam, đồng thời mạnh tay biến tấu “hương vị sắc màu” cho các món ăn trở nên hấp dẫn hơn theo đúng cách nấu ăn truyền thống của Việt Nam.

Khởi nghiệp từ năm 2002, nhiều nhà hàng bắt đầu tuyển dụng Hoàn Long vì chuyên môn và khả năng đặc biệt của anh trong lĩnh vực ẩm thực.

Anh có nhiệm vụ thiết lập và sáng tạo ra thực đơn cho các nhà hàng, đồng thời giảng dạy, hướng dẫn các đầu bếp hướng đến thay đổi suy nghĩ của người Việt Nam về việc thưởng thức ẩm thực “fine dining” cũng như khám phá thêm về “nghệ thuật làm đầu bếp”. Anh bắt đầu dạy về các kỹ thuật thực phẩm và tư vấn cho các đầu bếp trẻ có đam mê về ngành ẩm thực. Với sứ mệnh “truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ”, Hoàn Long tổ chức diễn thuyết, trình diễn nghệ thuật ẩm thực tại các hội thảo chuyên đề tại TP.HCM. Chàng trai trẻ từng đảm nhận và hoàn thành xuất sắc vai trò Đại sứ ẩm thực Việt Nam cho người nước ngoài tại khách sạn 5 sao Sherwood (thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát), khách sạn Windsor, khách sạn Time Square nổi tiếng tại TP.HCM. Hiện anh đang giúp thành lập nhà hàng món ăn Việt Nam tại thành phố Thẩm Quyến của đất nước Trung Hoa. Nhân dịp này, anh mong muốn truyền bá nghệ thuật ẩm thực Việt Nam cho người Trung Quốc và bạn bè quốc tế.

Hoa Nắng

CÙNG CHUYÊN MỤC

Gà Ta Cây Nhãn: “Tên bình dân nhưng thân vì ấn tượng”

“Những cánh chim không mỏi” cùng hành trình “Đại lễ rót đồng đúc chuông Đại Hồng Chung” tại Huế

Hoa hậu nhân ái Trương Ngọc Thọ: “Hết lòng vì người nghèo” trong trận dịch Covid-19

Bếp trưởng Lê Nguyễn Hoàn Long: Người thổi hồn cho ẩm thực Việt

Nhập viện vì ăn măng sai cách, chuyên gia chỉ rõ 5 nhóm người cần cấm kỵ món măng tươi

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ xuất hiện bệnh dịch còn nguy hiểm hơn Covid-19

Đề phòng dị ứng mỹ phẩm

Đã đến mùa củ cải, không biết những bí mật này thì thật phí

Hoa quả trái vụ

Món ăn cho người béo phì

Ổi giảm mỡ máu

Rối loạn mỡ máu dễ mắc đái tháo đường

Bài lục vị gia giảm chữa huyết áp cao

6 tiêu chí để lựa chọn thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho người bệnh tim mạch

Bổ sung C ngừa corona thành ra loét dạ dày

Thịt ngao chữa thận hư

Tăng cường miễn dịch trong mùa dịch

Tự xoa bóp chữa liệt dây thần kinh VII

Thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho bệnh suy giáp

Bổ khí dưỡng huyết

Ảnh hưởng của Covid-19 tới các cơ quan trong cơ thể

COVID-19 lây qua bụi khí hay khí dung: Chuyên gia Nhi khoa lên tiếng

09 sự thật ở Dubai khiến khách du lịch ngã ngửa

Vi vu "đảo ngọc" Phú Quốc tận hưởng kỳ nghỉ lễ 2/9 tuyệt vời

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Đông Tây Kết Hợp Vì Sức Khỏe Cộng Đồng
- Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Văn Vượng
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Trần Quốc Trường
- Phụ trách miền Bắc: Thịnh Đức
- Phụ trách miền Nam: Khánh An
- Địa chỉ: 16 Đường 24, P.Bình Trưng Tây, Quận 2, TP.HCM
- Hotline: 0931 708 655
- Email: info@dongtayy.vn
- Bản quyền thuộc về Thế Giới Doanh Nhân VietTop
Copyright ©2019 dongtayy.vn - Cẩm nang thuốc. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited.
qc-chanweb
addRight