Trang nhất
0868.459.970
0931.708.655

Bàn giải pháp ngăn chặn nạn bẫy chim yến

Thứ năm, 12:18:55 21/11/2019

(baophuyen.com.vn) Ngày 17/11, Hội Yến sào Phú Yên tổ chức buổi họp bàn giải pháp ngăn chặn nạn bẫy chim yến trên địa bàn tỉnh. Ông Lê Văn Cựu, Giám đốc Sở KH-CN, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Yến sào Việt Nam cùng nhiều thành viên của Hội Yến sào Phú Yên đến dự.

Tại buổi họp, ông Phạm Duy Khiêm, Chủ tịch Hội Yến sào Phú Yên cho biết: Bẫy chim yến đang là vấn đề cấp bách và là nỗi trăn trở của những chủ hộ nuôi yến. Tình trạng bẫy chim gia tăng đồng nghĩa với số lượng đàn chim ngày càng giảm dần. Hiện nay, những nhà yến trong tỉnh và trên cả nước đang giảm số lượng chim vì nạn bẫy chim trời này.

Trao quyết định thành lập Ban Bảo vệ chim yến thuộc Hội Yến sào Phú Yên. Ảnh: LÊ HẢO

Để thúc đẩy việc lên án và ngăn chặn nạn bẫy chim yến, nhiều chủ nhà yến trên địa bàn tỉnh, thành viên Hội Yến sào Phú Yên đưa ra nhiều giải pháp như cần phối hợp với các lực lượng công an, kiểm lâm; tăng cường lực lượng tại chỗ để kịp thời phát hiện, xử lý nạn bẫy chim; kiến nghị đưa chim yến vào danh mục động vật quý hiếm để có chế tài xử lý đối với những người bẫy chim; giải quyết “tận gốc” những nhà hàng, quán ăn thu mua chim yến...

Dịp này, Hội Yến sào Phú Yên trao quyết định thành lập Ban Bảo vệ chim yến do ông Nguyễn Đức Hiền làm trưởng ban. Ban này có nhiệm vụ theo dõi sát sao các vụ việc liên quan đến nạn bẫy chim yến để kịp thời ngăn chặn, bảo vệ nguồn lợi chim yến trên địa bàn tỉnh nói riêng, cả nước nói chung.

LÊ HẢO

CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Đông Tây Kết Hợp Vì Sức Khỏe Cộng Đồng
- Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Văn Vượng
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Trần Quốc Trường
- Phụ trách miền Bắc: Thịnh Đức
- Phụ trách miền Nam: Khánh An
- Địa chỉ: 16 Đường 24, P.Bình Trưng Tây, Quận 2, TP.HCM
- Hotline: 0931 708 655
- Email: info@dongtayy.vn
- Bản quyền thuộc về Thế Giới Doanh Nhân VietTop
Copyright ©2019 dongtayy.vn - Cẩm nang thuốc. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited.
qc-chanweb
addRight